Khó ngủ kèm nhức đầu chóng mặt là biểu hiện bệnh lý gì?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em có 1 cô bạn 18 tuổi dạo gần đây cô có triệu chứng mất ngủ, khó ngủ mặt mày xanh sao hay nhức đầu chóng mặt. Xin hỏi bác sĩ, những dấu hiệu như:khó ngủ kèm nhức đầu chóng mặt là biểu hiện bệnh lý gì? Em xin cảm ơn.

Huỳnh Hữu Quốc (Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn! Đối với các người trẻ tuổi, nguyên nhân mất ngủ thường do: Áp lực công việc, học tập, sử dụng nhiều thiết bị công nghệ, thói quen ăn uống...

Bạn của bạn ngoài mất ngủ còn xuất hiện thêm nhiều triệu chứng đau đầu, người xanh xao, vì thế bác sĩ khuyên bạn nên đến phòng khám sức khỏe tâm lý tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân sâu xa.

Khi xác định được yếu tố chính gây nên các hiện tượng trên mới có thể đưa ra hướng điều trị dứt điểm nhằm đảm bảo sức khỏe.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Khó ngủ kèm nhức đầu chóng mặt là biểu hiện bệnh lý gì?” tới Vinmec. Trân trọng.