Khó thở, tức ngực, nghẹn và đau sưng quanh cổ cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Gần đây em có bị khó thở mỗi khi hít vào và thở ra. Khi hít sâu em cảm thấy tức ngực, chỉ khi ngáp mới hít đủ không khí. Cổ họng bị nghẹn và đau sưng quanh cổ. Bác sĩ cho em hỏi triệu chứng khó thở, tức ngực, nghẹn và đau sưng quanh cổ cảnh báo bệnh lý gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin giải đáp câu hỏi: “Khó thở, tức ngực, nghẹn và đau sưng quanh cổ cảnh báo bệnh lý gì?” của bạn như sau:

Những cảm giác nghẹn cổ họng khó thở và đau vùng quanh cổ của bạn có thể gặp trong rất nhiều bệnh lý của đường hô hấp, trong đó có các bệnh lý tại vùng họng, thanh quản.

Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Văn Quảng - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang