Khó vào giấc ngủ có cách khắc phục không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 18 tuổi trước đây thì rất dễ ngủ nằm chỉ cần 5 phút là ngủ tới sáng nhưng 1 hôm thì do ăn quá nhiều bánh và uống nước tăng lực nên đã mất ngủ 1 đêm đó xong sáng hôm sau ngủ bù thì lại 1 đêm mất ngủ tiếp nên cháu cố gắng thức cho đến tối hôm sau thì ngủ được 8 tiếng và tiếp theo thì ngày ngủ ngon ngày thì không, mà rất khó vào giấc ngủ. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi khó vào giấc ngủ có cách khắc phục không? Cháu chưa dùng thuốc gì để chữa trị hết. Mong bác sĩ giải đáp.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Khó vào giấc ngủ có cách khắc phục không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Việc uống nước tăng lực nhiều có thể gây mất ngủ, bạn cần cân bằng lại chế độ ăn uống và nghỉ ngơi, không nên ăn quá no và ăn quá khuya, không uống các thức uống gây mất ngủ vào buổi chiều tối như cà phê, trà, nước tăng lực,... Bạn cần tập thể dục, uống nhiều nước. Nếu tình trạng mất ngủ vẫn còn, bạn cần đi khám bác sĩ Nội thần kinh để kiểm tra thêm.

Nếu bạn còn thắc mắc về khó vào giấc ngủ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!