Không‌ ‌uống‌ ‌vắc-xin‌ ‌Rotateq‌ ‌lần‌ ‌3‌ ‌có‌ ‌sao‌ ‌không?‌ ‌

Hỏi

Chào bác sĩ, con mình uống Rotateq được 2 lần rồi nhưng vì kinh tế khó khăn không uống lần 3 có sao không vậy? Mong bác sĩ tư vấn giúp mình, cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Văn Tuấn (1986)

Trả lời

Vacxin Rotateq của Mỹ cần phải uống 3 liều, cách nhau ít nhất 1 tháng. Liều cuối phải uống trước khi bé được 32 tuần tuổi. Bố mẹ cháu nên cho trẻ uống theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để đạt hiệu quả miễn dịch.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

Bác sĩ Nội trú Dương Văn Sỹ - Bác sĩ Nội trú Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng