Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng tới vấn đề mang thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Cháu muốn hỏi 1 chút vấn đề liên quan tới sinh sản. Kinh nguyệt của cháu không đều, 1 tháng có khi là 2 tháng mới có 1 lần thì không biết liệu chu kỳ kinh nguyệt của cháu như vậy có ảnh hưởng gì tới việc mang thai hay không? Với cháu hay bị khô âm đạo, rụng tóc nhiều có phải là do nội tiết tố của cháu bị giảm không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều vẫn có thể mang thai và sinh con bình thường. Tuy nhiên, quá trình này thường gặp khó khăn do có thể không rụng trứng mỗi tháng hoặc rụn

g trứng tại các thời điểm khác nhau trong tháng.

Dấu hiệu khô âm đạo và rụng tóc thường là biểu hiện lớn của việc mất cân bằng nội tiết tố. Tuy nhiên cũng không loại trừ các vấn đề khác. Tốt nhất với trường hợp của bạn, bạn cần đến gặp bác sĩ để trao đổi thêm và tìm hướng giải quyết triệt để. Tránh để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau

Bạn có thể lựa chọn bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu chuyên môn thăm khám và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Rất mong có thể được gặp bạn để trao đổi kỹ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại. Thân ái.