Kinh nguyệt ra ít sau khi sinh có đáng lo không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em sinh con đã được 17 tháng, nay em có kinh lại được 5 ngày rồi nhưng lượng máu ra rất ít, chỉ ra một chút. Bác sĩ cho em hỏi em như vậy có sao không ạ? Em có cần phải đi khám không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Bích Trâm (1992)

Trả lời

Chào Trâm. Xin hỏi hiện tại em đang cho bé bú không? Nếu phụ nữ cho bé bú hoàn toàn thì có thể có hành kinh nhưng không có rụng trứng. Vì vậy mà chu kỳ kinh sẽ ít và số ngày kinh cũng ngắn hơn bình thường.

Tuy nhiên, vì bạn đã sinh được 17 tháng rồi nên bạn đi khám phụ khoa định kỳ được rồi đó. Nhân đó, bác sĩ của bạn sẽ có đánh giá và lời khuyên đầy đủ cho bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Trương Nghĩa Bình - Bác sĩ Chuyên khoa sản - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.