Lạc nội mạc tử cung: Khi nào cần đi khám?

Hỏi

Bị lạc nội mạc tử cung bao lâu thì tôi cần đi khám ạ?

Thu Thủy (1995)

Trả lời

Chào bạn. Khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn có các biểu hiện đau đớn bất thường thì bạn nên tìm đến bác sĩ để kiểm tra, vì nó có thể là dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung. Nếu kết quả khẳng định bạn bị lạc nội mạc tử cung, hãy tham vấn cùng với bác sĩ để tìm ra cách chữa trị hiệu quả nhất đối với tình trạng của bạn.

Để giúp khách hàng phát hiện và điều trị sớm các bệnh phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có Gói khám, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản, giúp khách hàng phát hiện bệnh sớm các bệnh lý viêm nhiễm và điều trị dễ dàng, không tốn kém. Sàng lọc phát hiện sớm ung thư phụ khoa (ung thư cổ tử cung) ngay cả khi chưa có triệu chứng.

Gói khám, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản dành cho khách hàng là nữ giới, không giới hạn độ tuổi và có thể có những triệu chứng như sau:

  • Chảy máu bất thường vùng âm đạo.
  • Gặp vấn đề về kinh nguyệt: Chu kỳ kéo dài bất thường, kinh nguyệt không đều.
  • Dịch âm đạo bất thường (có mùi hôi, màu sắc khác bình thường).
  • Đau, ngứa vùng kín.
  • Khách hàng nữ có một vài yếu tố nguy cơ như vệ sinh cá nhân không tốt, quan hệ tình dục không an toàn, nạo phá thai,...
  • Khách hàng nữ có triệu chứng khác như: Dịch âm đạo bất thường, ngứa, đau vùng kín, chảy máu âm đạo bất thường.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.