Làm thế nào để giúp trẻ ngủ ngon hơn?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bé nhà em hiện tại được hơn 11 tháng. Bé rất ngoan không quấy khóc nhưng có vẻ khó ngủ. Ban đêm bé ngủ hay trằn trọc, có khi thức dậy vài lần trằn trọc vài tiếng sau mới ngủ được. Ban ngày thì bé ngủ rất ít chỉ từ 1,5 tiếng đến 2 tiếng mỗi ngày. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em có cách nào giúp bé ngủ ngon hơn, ngủ nhiều hơn không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

July (1988)

Trả lời

Chào bạn! Giấc ngủ của trẻ có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như môi trường xung quanh (tiếng ồn), ánh sáng hoặc các loại côn trùng như muỗi, kiến...Trước mắt bạn cần kiểm tra lại những yếu tố đó. Ít gặp hơn là trẻ khó ngủ do thiếu các vi chất, canxi, vitamin D...

Nếu bạn loại trừ hết các yếu tố ảnh hưởng từ môi trường mà bé vẫn khó ngủ kéo dài thì nên đưa bé đến cơ sở y tế để được thăm khám nhé! Cần biết được nguyên nhân của khó ngủ thì việc điều trị cho trẻ mới hiệu quả được.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi các bác sĩ Nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City