Làm thế nào để ngăn tràn dịch phổi ở người ung thư phổi?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ. Em có người nhà bị ung thư phổi bị tràn dịch màng phổi, tràn nhiều lần đã được chọc hút rồi, giờ làm cách nào ngăn tràn dịch ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Đào Thị Ben

Trả lời

Cảm ơn chú đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trường hợp của chú là ung thư phổi tràn dịch màng phổi nhiều lần đã được chọc hút. Để ngăn tràn dịch trở lại có nhiều cách. Thông thường là hóa trị hoặc điều trị nhắm trúng đích. Nếu tràn dịch tái lập nhanh, các bác sĩ có thể cân nhắc làm xơ hóa màng phổi. Ngoài ra, có thể đặt ống dẫn lưu màng phổi với các trường hợp đặc biệt.

Bác sĩ Nông Ngọc Sơn - Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.