Làm thế nào để phát triển chiều cao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Năm nay cháu 14 tuổi. Cháu là con gái và đã dậy thì cách đây 2 năm. Hiện tại cháu cao 1,53m. Cháu muốn được tư vấn để có thể tăng thêm chiều cao. Cảm ơn bác sĩ.

Phạm Ngọc Hà (2006)

Trả lời

Về tăng trưởng chiều cao trên trẻ, có rất nhiều yếu tố tác động đến như chế độ dinh dưỡng, tập luyện, di truyền hay do ảnh hưởng của nội tiết tố, ... Vì vậy, để biết rõ nguyên nhân từ đâu và có biện pháp xử trí thích hợp, mẹ nên đưa bé đến các bệnh viện có chuyên khoa nội tiết Nhi để thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết và điều trị (nếu có chỉ định) cho bé nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCKII Lê Thanh Cẩm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng