Làm sao để hạn chế u gan mạch máu phát triển?

Hỏi

Tôi bị u gan mạch máu kích thước 9*11mm ở gan bên phải. Bác sĩ cho tôi biết, làm sao để hạn chế u gan mạch máu phát triển? Khối u này có nguy cơ thành ung thư không ạ? Phía nhà nội có người bị ung thư máu ạ.

Nguyễn Thị Lý Phương (1989)

Trả lời

Chào bạn. Khối u gan mạch máu của bạn chính là một xoang giãn ra chứa máu, vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng vì khối là lành tính, vẫn còn nhỏ và cũng tiến triển rất chậm. Bạn chỉ cần kiểm tra định kỳ 6 -12 tháng/1 lần là được nhé. Hy vọng với tư vấn của bác sĩ giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc làm sao để hạn chế u gan mạch máu phát triển?

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Quân - Phó Trưởng khoa Ngoại tổng hợp - Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.