Liều dùng vắc-xin rotavirus như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, mình muốn hỏi một chút. Vừa rồi mình đưa bé đi tiêm phòng, ở bệnh viện bác sĩ cho uống Rota liều 2 cách liều 1 có 1 tháng như vắc-xin 6 trong 1, mà mình đọc trong bài đăng là để cách ít nhất 2 tháng? Bác sĩ giải đáp giúp mình, cảm ơn bác sĩ.

Sen (1994)

Trả lời

Chào mẹ Sen!

Đối với vắc-xin ngừa Rotavirus dịch vụ có 2 loại:

  • Rotarix của Bỉ có 2 liều cách nhau tối thiểu 1 tháng và đảm bảo uống trước 6 tháng tuổi
  • Rotateq của Mỹ có 3 liều cách nhau tối tiểu 1 tháng và đảm bảo uống trước 8 tháng tuổi

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Đoàn Ngọc Quỳnh Trâm - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang