Liều lượng tiêm Insulin hỗn hợp là bao nhiêu?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đi khám, bác sĩ cho ghi trên đơn Wosulin 30/70, 100IU/ml 3ml (Insulin hỗn hợp) và bút tiêm loại Wosulin 30/70 Dispo Pen. Vây bác sĩ cho tôi hỏi, liều lượng đặt trên bút là số mấy thưa bác sĩ? Tôi cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Xuân Kiêu (1945)

Trả lời

Chào chú! Chú bị đái tháo đường có chỉ định tiêm insulin, bác sĩ đã cho chú tiêm insulin hỗn hợp hỗn hợp lọ 3ml tương đương với 300 đơn vị. Liều tiêm cụ thể một ngày bao nhiêu đơn vị thì chú nên xem cụ thể trong đơn thuốc để thực hiện đúng theo y lệnh của bác sĩ chú nhé!

Cảm ơn chú đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.