Loạn thị, viễn thị và nhược có điều trị được bằng Ortho K không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị viễn thị, loạn thị và nhược thị thì có sử dụng Ortho K được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

Trương Văn Ngọc (1996)

Trả lời

Chào bạn, ngoài cận thị thì Ortho K cũng có khả năng điều trị viễn, loạn và nhược thị, tuy nhiên còn tùy thuộc vào mức độ khúc xạ, bản đồ giác mạc cũng như tình trạng mắt của từng người. Bạn cần đến khám chuyên khoa Mắt để có tư vấn và hướng điều trị phù hợp.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Hoàng Thanh Nga - Bác sĩ Mắt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long