Mang bầu 5 tháng nên bổ sung canxi loại nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bầu 5 tháng nên bổ sung loại canxi nào? Và liều lượng là bao nhiêu thì đủ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Bầu 5 tháng là thời điểm em nên bổ sung canxi em nhé, trên thị trường có rất nhiều dược phẩm có thành phần canxi, em nên chọn loại canxi có thêm vitamin D làm tăng hấp thu canxi và hàm lượng khoảng từ 800-1500 mg là được.

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc em luôn có một thai kỳ khỏe mạnh. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lý Thị Thanh Nhã - Thạc sĩ, bác sĩ nội trú Sản Phụ Khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng