Mắt đỏ kèm nhìn mờ sau trầy xước giác mạc có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu bị trầy xước giác mạc và đã đi khám, bôi, tra thuốc được 3 ngày, mắt cháu cũng đã ổn định hơn nhưng mắt vẫn hơi đỏ nhẹ và nhìn hơi mờ như có lớp sương mỏng phủ trên mắt. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi mắt đỏ kèm nhìn mờ sau trầy xước giác mạc có sao không? Điều này liệu có ảnh hưởng đến thị lực của cháu không và bao lâu thì khỏi hoàn toàn? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Bác sĩ Chuyên khoa Mắt - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Mắt đỏ kèm nhìn mờ sau trầy xước giác mạc có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bị trầy xước giác mạc hay trợt biểu mô giác mạc là vết trầy trên bề mặt giác mạc do dị vật gây ra khiến mắt bị tổn thương và thị lực bị ảnh hưởng.

Bạn có tình trạng nhìn mờ, mắt hơi đỏ. Tình trạng này như bạn mô tả thì thường gặp sau khi bị xước giác mạc. Tùy theo mức độ tổn thương giác mạc mà sẽ ảnh đến thị lực sau này.

Vì vậy, bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về dùng thuốc và tái khám. Bạn lưu ý khi chăm sóc mắt và chú ý các dấu hiệu bất thường: Không được dụi mắt, rửa tay sạch khi nhỏ thuốc hoặc chạm và mắt.

Nếu bạn còn thắc mắc về nhìn mờ sau trầy xước giác mạc, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!