Mẹ bầu cần tiêm phòng viêm gan B như thế nào để tránh lây nhiễm sang con?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là hiện nay con em được 5 tuổi và em đang mang thai cháu thứ 2. Trước khi sinh cháu thứ nhất em bị viêm gan B lành tính. Em đã cho cháu đi thử máu thì âm tính ạ. Bây giờ em và cháu cần tiêm phòng viêm gan B như thế nào để không lây bệnh cho cả 2 cháu ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Phạm Thị Thủy (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Bạn đã bị viêm gan B nên không tiêm phòng được nữa. Hiện tại bạn đang mang thai cháu thứ 2, vì vậy bạn nên đến cơ sở y tế gặp bác sĩ chuyên khoa gan mật để được thăm khám, làm xét nghiệm xem có cần điều trị hay không đồng thời hạn chế việc lây nhiễm cho thai nhi. Thai nhi sau khi sinh ra sẽ được tiêm phòng đầy đủ, còn cháu thứ 1 viêm gan B âm tính thì tiếp tục cho tiêm phòng bạn nhé!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Võ Thị Thùy Trang - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng