Men gan giảm sau truyền điều trị viêm gan B mạn tính cần làm gì tiếp theo?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị viêm gan B mạn tính. Trước em có đi khám thì kết quả chỉ số men gan AST là 800 và ALT là 1000, HBeAg (-). Em có truyền điều trị thì men gan giảm xuống còn 300 và 800, virus còn 10 mũ 8.

Vậy bác sĩ cho em hỏi men gan giảm sau truyền điều trị viêm gan B mạn tính cần làm gì tiếp theo? Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp. Em xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Thanh Huyền (1982)

Trả lời

Chào bạn! Những số liệu bạn cung cấp thì bác sĩ chưa có đủ dữ liệu để tư vấn về tình trạng bệnh viêm gan B mạn tính của bạn hiện nay. Tuy nhiên, theo đánh giá sơ bộ thì men gan của bạn có giảm sau điều trị nhưng tải lượng virus còn khá cao. Vì thế, bạn vẫn cần phải tiếp tục được điều trị và theo dõi sát sao theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu cần tư vấn chuyên sâu về việc điều trị bệnh, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn chuyên sâu và phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “Men gan giảm sau truyền điều trị viêm gan B mạn tính cần làm gì tiếp theo?” đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể gặp bạn để được tư vấn chuyên sâu. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Cẩm Tú - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City