Mô hình ERAS có lợi điểm gì so với phẫu thuật truyền thống

Hỏi:

Tôi nghe giới thiệu chương trình ERAS tại Vinmec giúp giảm 4-5 ngày nằm viện sau phẫu thuật so với trước đây đúng không? Chương trình này có điểm lợi gì khác so với phẫu thuật truyền thống không?

Nguyễn An Bình (1975)

Trả lời:

Chào bạn,

Mô hình ERAS có khá nhiều lợi điểm so với chăm sóc truyền thống gồm:
- Rút ngắn thời gian hồi phục từ 30% trở lên,
- Tỷ lệ biến chứng sau mổ giảm tối đa
- Tăng hiệu quả điều trị
- Rút ngắn thời gian nằm viện và nhập viện lại, bệnh nhân đã được ra viện sau 3 - 5 ngày sau phẫu thuật, thay vì phải nằm viện từ 7- 10 ngày như trước kia.
- Tăng hiệu quả điều trị đi cùng với giảm chi phí
- Tăng sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế.

Để hiểu rõ hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City nhé!