Mọc mụn tại vị trí đau đầu kèm theo nổi hạch có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. 3 ngày gần đây cháu bị đau nửa đầu phải và mọc mụn to gần vị trí đau đầu. Ngày hôm qua mọc thêm mấy mụn trên trán, mí mắt và hạch sau tai, cạnh hàm, các hạch sưng đau. Đi khám ở bệnh viện tuyến huyện bác sĩ chỉ nói viêm hạch. Bác sĩ cho cháu hỏi đó là nguyên nhân bệnh gì ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể là bệnh lý nhọt ở da. Tuy nhiên để được chẩn đoán chính xác, bạn phải mô tả các đặc điểm mụn đang gặp phải như: Mức độ sưng to, đau như thế nào? Mụn có mủ hay không?... Đối với các trường hợp viêm nhiễm thì hạch tại chỗ sưng to đôi khi chỉ là phản ứng miễn dịch của cơ thể. Để biết chính xác nguyên nhân, bạn nên gặp bác sĩ trực tiếp để làm các xét nghiệm chẩn đoán nhé.

Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Bác sĩ điều trị - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.