Mới sinh thường 2 tháng có nên quan hệ vợ chồng không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, quan hệ sau sinh thường 2 tháng thì có làm sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Trong khoảng một tháng sau sinh, sản dịch vẫn đang tiếp tục được tống ra ngoài nên chuyện quan hệ vào lúc này là không nên. Thông thường, người mẹ nên kiêng cử việc quan hệ sau sinh thường ít nhất 6 tuần sau sinh. Tuy nhiên, thời gian cụ thể đối với mỗi cặp đôi còn tùy thuộc vào cách sinh con, tình trạng sức khỏe của người phụ nữ và cả tâm lý vợ chồng sau khi sinh bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.