Mới truyền nước muối xong có thể truyền đạm trái cây được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em mới truyền nước muối xong có thể truyền đạm trái cây được không ạ?

Lê Thị Thủy (1991)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi “mới truyền nước muối xong có thể truyền đạm trái cây được không?” Bác sĩ xin tư vấn như sau:

Các loại dịch truyền hay thuốc bất kỳ khi dùng trên cơ thể người (tiêm/ truyền/ uống/ đặt hậu môn...) đều có nguy cơ gây phản vệ với các mức độ khác nhau, nhẹ thì mẩn ngứa, nặng hơn có thể khó thở, suy hô hấp, suy tuần hoàn, thậm chí tử vong. Vì vậy, chỉ định truyền dịch/ thuốc nên được thực hiện trong bệnh viện và được chỉ định bởi bác sĩ bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Hữu Thắng - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.