Mức độ thiếu men G6PD ở trẻ sơ sinh có kết quả xét nghiệm gót chân được 0,8 là bao nhiêu?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Bé nhà em lấy kết quả xét nghiệm gót chân và được chẩn đoán thiếu men G6PD kết quả là 0,8 ạ. Sau đó, bác sĩ có dặn em nên đưa bé đi bệnh viện trung ương để khám lại, nhưng lúc đến khám bác sĩ bảo khi bé trên 6 tháng đi xét nghiệm lại. Vậy mức độ thiếu men G6PD ở trẻ sơ sinh có kết quả xét nghiệm gót chân được 0,8 là bao nhiêu?

Mong bác sĩ tư vấn giúp, xin cảm ơn!

Hoàng Thị Quý (1994)

Trả lời

Chào bạn!

Xét nghiệm lấy máu gót chân là xét nghiệm sàng lọc và phát hiện bệnh sớm. Kết quả của bé bất thường về men G6DP

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng về mức độ thiếu men G6PD ở trẻ sơ sinh có kết quả xét nghiệm gót chân được 0,8 là bao nhiêu? tới Vinmec. Trân trọng!