Mức đường huyết 202 mmol/ dL có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị tiểu đường type 2, sáng 6h đo đường huyết là 93 mmol/ dL, ăn trưa gần 2h chiều. Sau hơn hai tiếng đo đường huyết lên 202 mmol/ dL. Vậy bác sĩ cho em hỏi mức đường huyết 202 mmol/ dL có sao không? Em phải làm sao để hạ đường huyết xuống? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Duyên - Khoa Thận - Nội tiết - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Mức đường huyết 202 mmol/ dL có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp thì đường máu này bạn mới cung cấp có 1 bữa trong ngày thì chưa có ý nghĩa nhiều nên bác sĩ khó có thể tư vấn chính xác cho bạn. Muốn đánh giá tình trạng đường máu kiểm soát tốt hay không bạn phải đo ít nhất 6 lần/ ngày (3 lần đói các bữa ăn sáng, trưa, tối) và 3 lần sau ăn 2h các bữa sáng trưa tối. Vậy bạn nên đo đường máu như hướng dẫn rồi gửi kết quả lại cho bác sĩ tư vấn hoặc khám thêm chuyên khoa Nội tiết.

Nếu bạn còn thắc mắc về mức đường huyết 202 mmol/ dL, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!