Nang lạc nội mạc tử cung phải d = 07 dmm có ảnh hưởng khả năng sinh sản không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Chào bác sĩ cho em hỏi nang lạc nội mạc tử cung phải d = 07 dmm có ảnh hưởng khả năng sinh sản không? Bởi vì, em đi khám ở bệnh viện, nhưng bác sĩ không kê thuốc mà chỉ dặn dò em nên thoải mái tinh thần hơn. Nhưng em mong có con nên rất lo lắng không biết nên làm gì ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em! Khối lạc nội mạc tử cung của em còn nhỏ, do vậy em chưa phải uống thuốc hay phẫu thuật. Nếu sau 3 tháng em vẫn chưa có bầu, em nên đi khám và siêu âm tử cung lại xem kích thước khối lạc nội mạc có to lên không. Còn khi chậm kinh em phải đi khám ngay nhé. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp em giải đáp được thắc mắc Nang lạc nội mạc tử cung phải d = 07 dmm có ảnh hưởng khả năng sinh sản không?

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Phương - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long