Nên bổ sung Vitamin D liều lượng bao nhiêu cho bé 2 tháng tuổi?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con em từ lúc sinh đến nay đc 2 tháng nhưng chưa cho uống Vitamin D, chỉ phơi nắng. Con có biểu hiện đổ mồ hôi trộm, ngủ không ngon hay giật mình, rụng tóc trên trán. Vậy bác sĩ tư vấn giúp em nên bổ sung Vitamin D liều lượng bao nhiêu/1 ngày và trong bao lâu được không ạh? Em cảm ơn bác sĩ.

T.V

Trả lời

Chào bạn! Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể hấp thụ canxi giúp cho hệ xương, răng vững chắc. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò trong việc sản xuất insulin và chức năng miễn dịch. Vì vậy, thiếu vitamin D không chỉ khiến bé ra mồ hôi trộm, ngủ không ngon giấc, hay giật mình, rụng tóc vành khăn, mà còn còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh ngoài hệ thống xương.

Bạn có thể tham khảo liều lượng bổ sung vitamin D cho con trong bài viết sau đây: Làm sao để biết bổ sung vitamin D cho trẻ đúng liều lượng?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City