Nên tăng lượng sữa hàng ngày cho trẻ 6 tháng tuổi như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hiện tại, bé nhà em được 6 tháng tuổi và bú sữa công thức hoàn toàn. Nhưng hiện tại bé bú ít hơn so với tháng trước, trung bình 1 ngày bé bú khoảng 400-500ml hơn. Đồng thời, bé cũng đòi ăn dặm nhiều hơn. Hiện tại, em chỉ cho bé ăn dặm 2 cữ (sáng và chiều), mỗi cữ là 1,5 muỗng bột. Em muốn hỏi bác sĩ nên tăng lượng sữa hàng ngày cho bé như thế nào ạ? Em rất mong được bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào mẹ! Tổng lượng ăn trong ngày của bé là không đổi mẹ nhé. Nhưng vì bé ăn dặm nên lượng sữa giảm đi. Nếu mẹ muốn bé uống nhiều sữa hơn, mẹ có thể cho bé ăn bột sữa vì bé đòi ăn. Sữa bột cũng là sữa, nên ăn sữa bột cũng là phương thức dung nạp sữa nhưng ở hình thức khác thôi mẹ nhé!

Trong độ tuổi này, ngoài chế độ ăn uống, trẻ cần được bổ sung: lysine, các vi khoáng chất và vitamin thiết yếu như kẽm, crom, selen, vitamin nhóm B giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu về dưỡng chất, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất, giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng.

Cảm ơn mẹ đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Cao Thị Thanh - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng