Nên tiêm mũi 5 trong 1 hay 6 trong 1 cho trẻ 2 tháng tuổi?

Hỏi

Chào bác sĩ. Xin hỏi bác sĩ mình nên tiêm chủng cho trẻ 2 tháng bằng vắc-xin 6 trong 1 hay 5 trong 1?

Đặng Phương (1987)

Chào bác sĩ. Bé em gần được 2 tháng tuổi nên tiêm 5in 1 hay 6in 1 thì tốt hơn ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Phạm Thúy Điểm (1992)

Trả lời

Nên tiêm 6 trong 1 hơn vì sẽ giảm bớt số mũi vắc-xin bé phải tiêm. Tuy nhiên, hiệu quả và tác dụng phụ của 2 loại là như nhau. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Huỳnh Bảo Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang