Nên tự cắt chỉ khi vết chỉ khâu tầng sinh môn chưa tự tiêu không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em mới sinh thường được hơn 1 tháng, vết thương đã lành nhưng chưa tiêu chỉ chỗ nút thắt ở đầu chỉ chỗ âm đạo. Cho em hỏi nên tự cắt chỉ khi vết chỉ khâu tầng sinh môn chưa tự tiêu không? Nếu để tự tiêu chỉ thì bao lâu? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, đối với vấn đề Nên tự cắt chỉ khi vết chỉ khâu tầng sinh môn chưa tự tiêu không?, thì bạn cần tới cơ sở y tế để nhận định bác sĩ khâu tầng sinh môn cho bạn đã sử dụng chỉ tự tiêu hay không tiêu và các nhân viên y tế sẽ quyết định nên cắt hay không. Bạn cũng có thể thực hiện việc thăm khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng!