Ngạt mũi 1 bên kèm chảy máu mũi là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Dạo gần đây, em cảm thấy trong mũi bên trái của mình giống như có gì đó cản trở việc hô hấp. Đôi khi, em bị chảy máu mũi nhưng không nhiều. Máu mũi chỉ chảy trong mũi không chảy ra ngoài, tầm 1 tuần hoặc 2 tuần chảy 1 lần. Hiện tại, em vẫn thở được bình thường bằng 2 bên mũi, nhưng bên cánh mũi trái thì có gì đó cản trở. Vậy bác sĩ cho em hỏi ngạt mũi 1 bên kèm chảy máu mũi là bệnh gì? Mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Ngạt mũi 1 bên kèm chảy máu mũi là bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tình trạng ngạt mũi 1 bên kèm theo chảy máu mũi, triệu chứng lặp lại, tốt nhất bạn nên đi khám để được nội soi tai mũi họng kiểm tra bạn. Có thể là những chảy máu đơn thuần như vỡ các mạch máu tại chỗ vùng vách ngăn và cuốn mũi, cũng có thể do viêm nhiễm dẫn đến khịt khạc, tăng áp suất trong mũi cũng gây chảy máu mũi, nhưng phải loại trừ các nguyên nhân khác như các khối u vùng mũi xoang, u vòm họng.

Nếu bạn còn thắc mắc về ngạt mũi 1 bên, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!