Ngoài vắc-xin 6 trong 1, trẻ dưới 2 tuổi có thể tiêm thêm những vắc-xin nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho mình hỏi, con mình tiêm đủ ba mũi 6 trong 1 rồi thì ngoài hai mũi nhắc lại bé có thể tiêm thêm những mũi gì ạ? Vì mình thấy bác sĩ kê thêm cho mình tiêm mũi nhắc lại sau 1 tuần. Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Nguyễn Ánh Tuyết (1993)

Trả lời

Chào bạn. Trong thời điểm 0-2 tuổi, ngoài vắc-xin 6 trong 1 bé có thể tiêm thêm các vắc-xin sau: Rota vắc-xin, phế cầu, cúm, não mô cầu, sởi, viêm não Nhật Bản, sởi-quai bị-rubella, thủy đậu, viêm gan A, thương hàn. Bạn sẽ được tư vấn mũi tiêm cụ thể tùy thuộc tháng tuổi của bé nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park