Ngứa và khô tai ngoài có liên quan tiểu đường type 2 không?

Hỏi

Chào bác sĩ! 5 năm nay, tai ngoài của tôi luôn bị khô và rất ngứa vì ráy tai không còn tiết ra nữa. Tình trạng này ngày càng trầm trọng hơn ạ. Ngoài ra, tôi cũng đã đi khám nhưng bác sĩ kiểm tra không thấy viêm tai hay nhiễm khuẩn. Và em bị tiểu đường type 2 hơn 20 năm và chỉ dùng thuốc insulin, không dùng thuốc gì khác. Xin bác sĩ cho biết tôi cần phải làm gì? Mong bác sĩ giải đáp giúp, xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bạn sẽ có 2 chuyên khoa cần khám: Tai mũi họng và Nội tiết. Phần tai mũi họng thì bác sĩ sẽ phải kiểm tra và trả lời bạn vì sao ngứa tai, cần phải làm gì hay điều trị ra sao. Bác sĩ Nội tiết sẽ kiểm tra đường huyết và các yếu tố nguy cơ, tầm soát biến chứng của bệnh bên cạnh các bệnh lý đi kèm khác nói chung để điều chỉnh thuốc sao cho bạn đạt đường mục tiêu, tránh các biến chứng của bệnh.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec . Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Xuân Thắng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.