Ngực đau khi mang thai tuần thứ 10 có nên đi siêu âm?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con năm nay 27 tuổi. Thai đứa đầu, năm ngoái con có bị thai lưu 9 tuần tuổi. Vậy bác sĩ cho con hỏi con có thai được 10 tuần rồi. Nhưng trước đây cơ thể hay mệt mỏi nhưng 2 hôm nay không thấy mệt mỏi nữa nhưng ngực con vẫn đau. Con cảm thấy lo cho sức khỏe của em bé. Vậy con có cần đi siêu âm không? Vì tính đến nay con siêu âm 3 lần rồi!

Trả lời

Em không còn mệt mỏi nữa là dấu hiệu bớt nghén, đó là dấu hiệu tốt không có giá trị tiên đoán là thai ngừng phát triển. Do vậy, em không cần phải lo lắng quá nhiều. Siêu âm đến nay được xem là 1 khảo sát vô hại với thai nhi nên từ khi mang thai tới nay em siêu âm 3 lần là không nhiều và không ảnh hưởng gì.

Cảm ơn em đã tin tưởng, chia sẻ tới Vinmec! Chúc em luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Chí Quang - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park