Ngưng dùng thuốc tránh thai hằng ngày có khả năng mang thai trở lại không?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi là em dùng thuốc tránh thai hằng ngày nhưng chỉ muốn uống 1 vỉ 28 viên rồi ngưng thì có sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Huỳnh Yến Như (2001)

Chào bác sĩ. Nếu uống thuốc tránh thai trong vòng 1 tháng xong ngừng có làm sao không ạ bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời:

Thân gửi bạn.

Thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả tránh thai từ những ngày đầu dùng thuốc nếu bắt đầu dùng ngay từ đầu chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên hiệu quả tránh thai sẽ bị ảnh hưởng khi bạn ngừng thuốc.

Trong trường hợp nếu bạn chỉ dùng thuốc 1 vỉ 28 viên rồi ngưng thì bạn sẽ có khả năng thụ thai trở lại trong thời gian sau đó.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến vinmec.com. Trân trọng.

Dược sĩ Hoàng Trà Linh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.