Người bệnh cần lưu ý gì khi bị bệnh trĩ thuyên tắc?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, em muốn hỏi một số vấn đề về bệnh trĩ thuyên tắc. Khi bị trĩ thì mình có được tự dùng tay đẩy búi trĩ vào không và làm vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Trước tiên xin cảm ơn câu hỏi của bạn về bệnh trĩ. Trong trường hợp này trĩ khi sa ngoài bị nghẹt sẽ sưng đau. Khi đẩy búi trĩ vào trong sẽ bớt đau. Bạn có thể ngâm hậu môn với nước ấm và dùng tay đẩy búi trĩ vào trong. Chúc bạn sớm hồi phục về sức khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phước Lâm - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa, Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh Viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.