Người cao tuổi đang uống thuốc điều trị hở van tim có thể bổ sung Omega-3 được không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, em có một vài vấn đề về việc bổ sung omega 3 cho người bệnh tim. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Ông em năm nay 73 tuổi và bị hở 1/4 tim 2 lá, hở nhẹ động mạch chủ. Hiện tại ông em đang uống thuốc theo đơn bác sĩ đã kê. Vậy bác sĩ cho em hỏi người cao tuổi đang uống thuốc điều trị hở van tim có thể bổ sung Omega-3 được không hay sau khi uống xong đơn thuốc mới bổ sung a? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Bạn không nói rõ đơn thuốc ông của bạn đang uống là những thuốc gì? Nếu là thuốc điều trị bệnh lý tim mạch thì ông vẫn phải dùng đều và theo dõi, không tự ý ngưng toa

thuốc đang điều trị. Nếu bạn muốn cho người cao tuổi đang uống thuốc điều trị hở van tim bổ sung thêm omega -3 thì phải theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Omega-3 có nhiều trong cá, dầu cá vì vậy nếu ông vẫn ăn cá đều trong bữa ăn thì không cần thiết phải bổ sung.

Bạn nên đưa ông đến các cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!