Người cao tuổi tê bì tay chân, căng thẳng, sút cân cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mẹ em năm nay 56 tuổi, bị cao huyết áp. Gần đây mẹ em mệt mỏi, không ăn uống được gì, cứ ăn được một chút là cảm giác buồn nôn, trong 1 tháng đã sụt 12kg. Mẹ em đã đi khám và được chẩn đoán bệnh tuyến giáp. Sau khi uống thuốc bệnh viện kê thì có đỡ hơn nhưng chỉ được vài hôm, sau đó lại đau trở lại. Hiện tại, mẹ em bị tê bì tay chân, run rẩy, căng thẳng, không ngủ được. Bác sĩ cho em hỏi mẹ em bị làm sao ạ? Làm thế nào để cải thiện ạ?

Trần Thị Ngọc Thúy (1990)

Trả lời

Chào bạn!

Bạn không cho biết chẩn đoán bệnh tuyến giáp là gì và tên thuốc điều trị. Tuy nhiên theo mô tả có mệt mỏi, sút cân, căng thẳng, tay chân run rẩy...có khả năng là hội chứng cường giáp. Bạn nên đưa mẹ khám bác sĩ chuyên khoa Nội Tiết để kiểm tra và tư vấn cụ thể.

Bạn có thể đến thăm khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hùng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.