Người có tiền sử loét hành tá tràng đi ngoài phân lỏng là bị làm sao?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Em có biểu hiện đi ngoài phân lỏng không thành khuôn, phân bị nát. Bữa trước thì bình thường nhưng vài tháng trở lại đây bị như vậy. Trước em có điều trị loét tá tràng đã khỏi. Bác sĩ cho em hỏi như thế là bị làm sao ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyen Doanh

Trả lời

Chào em! Không biết thời gian em điều trị loét hành tá tràng trước khi xuất hiện đại ngoài phân không thành khuôn, nát là bao lâu? Điều trị loét có diệt vi khuẩn H.P hay không? Tần suất đại tiện và triệu chứng đi kèm là bao nhiêu. Rất có khả năng em bị loạn khuẩn ruột sau diệt H.P (nếu có) hoặc hội chứng ruột kích thích. Em nên khám chuyên khoa Tiêu hóa để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cho em nhé!

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec! Trân trọng.

Bác sĩ nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng