Người lớn có thể tiêm vắc-xin gì?

Hỏi

Bác sĩ cho mình hỏi về việc tiêm vắc-xin cho người lớn (mình năm nay 23 tuổi), hồi nhỏ mình đã tiêm đầy đủ các loại vắc-xin theo quy định. Từ đó đến nay chưa tiêm nhắc lại lần nào. Vậy từ bây giờ đến hết quãng đời còn lại, mình có cần tiêm nhắc lại bất kì vắc-xin nào không để giúp mình có sức khoẻ tốt nhất ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Đoàn Minh Hiếu (1997)

Trả lời

Chào bạn! Thật ra tất cả mọi người điều cần tiêm các loại vắc-xin nào đấy tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người. Bác sĩ lấy ví dụ ở độ tuổi của bạn có thể tiêm ngừa Viêm gan siêu vi B, tiêm ngừa bệnh Cúm, phế cầu khuẩn,... Nên nếu bạn quan tâm, có thể đến cơ sở Y tế để được tư vấn, kiểm tra và tiêm ngừa tùy theo tình trạng sức khỏe nhé!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tung Hoành- Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang