Nguyên nhân gây đau dạ dày ở trẻ và hướng điều trị hiệu quả?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu có con gái năm nay 4 tuổi, dạo gần đây bé hay bị đau bụng và đã đi kiểm tra để làm xét nghiệm. Bác sĩ đã chẩn đoán bé bị đau dạ dày và dương tính với vi khuẩn HP. Bác sĩ cho cháu hỏi nguyên nhân gây đau dạ dày ở trẻ và hướng điều trị hiệu quả? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Duy (1990)

Trả lời

Được giải đáp bởi PGS.TS.BS Huỳnh Thoại Loan - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nguyên nhân gây đau dạ dày ở trẻ và hướng điều trị hiệu quả?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Trẻ nhỏ bị nhiễm HP thường do vấn đề vệ sinh ăn uống không đảm bảo. Nhiễm HP ở trẻ nhỏ có cần phải điều trị hay không còn tùy vào từng trường hợp. Bạn nên đưa trẻ đến khám để bác sĩ đánh giá toàn diện và có thể thực hiện một số cận lâm sàng cần thiết để chẩn đoán.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc nguyên nhân gây đau dạ dày ở trẻ và hướng điều trị hiệu quả, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!