Nguyên nhân khiến trẻ ho kéo dài khi vận động là gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Con trai em hiện tại được 4 tuổi, mỗi lần bé vận động hay nô đùa đều bị ho. Cơn ho kéo dài từ 1 - 2 tiếng đồng hồ. Vậy bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân khiến bé bị ho sau khi vận động là gì và điều trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Có nhiều nguyên nhân gây ho ở trẻ em, theo đó cơn ho kéo dài từ 1-2 tiếng như bạn mô tả là những cơn ho có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của trẻ.

Do đó, bạn nên đưa bé đến khám chuyên khoa Nhi hô hấp để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân, loại trừ các bệnh lý về hô hấp, đặc biệt là bệnh hen phế quản.

Bạn có thể đưa bé đến bệnh viện trực thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, thăm khám và tìm ra nguyên nhân để có hướng điều trị thích hợp đảm bảo sức khỏe cho bé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bé luôn khỏe mạnh. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Thế Nhân - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang