Nguyên nhân mắc chứng thận hư ở trẻ 5 tuổi?

Hỏi

Dạ em chào bác ạ. Bác cho em hỏi là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng thận hư ạ. Con em năm nay có 5 tuổi mà phải mắc bệnh này rồi trong khi gia đình em không ai có bệnh này ạ. Với bệnh này có khi nào gây suy thận không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Lương Ngọc Ba (1988)

Trả lời

Chào chị. Bệnh lý thận hư thường xảy ra ở trẻ em và có rất nhiều nguyên nhân gây nên, đặc biệt là nguyên nhân tự miễn dịch, đôi khi không tìm được nguyên nhân rõ ràng. Thường nếu bé đáp ứng với điều trị tốt thì có thể khỏi bệnh hoàn toàn. Thông thường nếu điều trị đúng phác đồ sẽ không dẫn đến suy thận. Tình trạng suy thận còn phụ thuộc nhiều yếu tố nữa nên không thể trả lời chính xác là khi nào sẽ suy thận.

Cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc con chị luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phương Nam - Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.