Nguyên nhân mẩn ngứa kéo dài

Hỏi:

Xin chào bác sĩ. Em gái của em sinh năm 2016 cháu bị ngứa khắp chân và tay, đã đi da liễu nhưng không khỏi. Bé gãi rất nhiều càng gãi càng ngứa và hay bị đau bụng quằn quại mà không biết nguyên nhân. Bé cũng rất còi mặc dù ăn nhiều. Em nghi ngờ cháu bị nhiễm sán chó. Bệnh viện mình có xét nghiệm kí sinh trùng và có phương pháp trị liệu nào không ạ? Em cảm ơn

Bình Lê (1994)

Trả lời:

Em gái của em hay bi nổi ngứa khắp người, đã khám và điều trị bệnh viện da liễu nhưng không dứt hẳn, vì vậy lo lắng của em là có cơ sở. Vậy em nên đưa bé đến Bệnh viện để được làm các xét nghiệm về máu và chẩn đoán hình ảnh, tìm các nguyên nhân có thể gây ra các triệu chứng này và có biện pháp điều trị thích hợp nhé.

Bác sĩ Lê Thanh Cẩm - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng