Nhịp thở trẻ sơ sinh khác thường khi ngủ là triệu chứng của bệnh gì?

Hỏi:

Chào bác sĩ!

Bé nhà em được tầm 2 tháng tuổi, bé bú mẹ và bú bình tốt ạ. Nhưng lúc mới đi vào giấc ngủ bé hay mất nhịp thở, thở hước hước (giống như ngủ mà quên thở vậy ạ). Tầm khoảng 5 phút thì bé thở bình thường lại ạ. Bác sĩ cho em hỏi bé bị như vậy là triệu chứng gì có nguy hiểm không ạ? Cảm ơn bác sĩ

Nguyễn Thị Thúy An (1989)

Trả lời:

Chào mẹ, triệu chứng mẹ kể rất khó để đánh giá được cho đúng. Nếu triệu chứng thường xuyên, trẻ có cơn ngưng thở dài hơn 15 giây, trẻ có tím môi, tay chân hoặc kém bú, lơ mơ là triệu chứng nặng, mẹ nên cho bé đến khám và tư vấn tại chuyên khoa Nhi sẽ tốt hơn mẹ nhé.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

ThS. BS Phan Ngọc Hải - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.