Nhịp tim 117 lần/phút có bình thường không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cho em hỏi, mạch của em đập 117 lần liệu có bình thường không ạ?

Trần Hồng Sơn (1999)

Trả lời

Chào em. Nhịp tim bình thường của người nằm trong khoảng từ 60 - 100 lần/phút lúc nghỉ ngơi. Nếu lúc nghỉ ngơi có một tác động nào đó khiến trái tim đập bất thường như: Quá nhanh (lớn hơn 100 lần/phút), quá chậm (dưới 60 lần/phút) hoặc lúc nhanh, lúc chậm hay bỏ nhịp, sẽ được gọi là rối loạn nhịp tim.

Như vậy nếu nhịp tim của em lúc không gắng sức, không căng thẳng, hồi hộp, lo sợ hoặc không dùng các chất có tính kích thích như: Rượu, bia, trà, cà phê... mà nhịp tim lúc nào cũng trên 100 lần/phút thì tim em đã bị rối loạn nhịp nhanh. Vì vậy, em nên đến khoa Tim mạch để được bác sĩ chuyên khoa khám, tìm nguyên nhân và có hướng giải quyết thích hợp nhé.

Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp em để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Cao Thanh Tâm - Bác sĩ Nội tim mạch - Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.