Nhịp tim trên 100 khi vận động nhẹ có phải nhịp nhanh?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Nhịp tim trung bình khi nghỉ ngơi của tôi rơi vào khoảng 90-100 và sẽ vượt mốc 100 rất nhanh khi tôi vận động nhẹ. Xin hỏi nhịp tim tôi như vậy có ổn không ạ ? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Việt An (1990)

Trả lời:

Chào anh. Nhịp tim của anh như vậy là nhịp nhanh, để xem nhịp nhanh loại gì thì anh nên đo điện tim, kiểm tra tuyến giáp và hạn chế dùng các chất kích thích làm tăng nhịp tim như bia, rượu, cafe, bò húc...

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về website vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Đắc Thanh Huy - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.