Nhức mỏi đầu gối khi thay đổi thời tiết có phải dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ! Cháu bị nhức mỏi đầu gối như kiến cắn mỗi khi thời tiết thay đổi, nhưng không đau. Bác sĩ cho cháu hỏi đó là dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp không a? Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu hướng điều trị và đơn thuốc được không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Dương Thế Vinh (1991)

Trả lời

Chào Bạn! Viêm khớp dạng thấp thường xảy ra ở phụ nữ, các khớp có tính đối xứng. Các triệu chứng bao gồm sưng nóng đỏ đau, cứng khớp buổi sáng...Vấn đề của bạn là dị cảm khớp gối nên nhiều khả năng không phải bị viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên để đưa ra được những kết luận chính xác nhất bạn có thể qua các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ chuyên môn xác định chẩn đoán và hướng điều trị cụ thể.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Chúc bạn mau sớm bình phục.

Bác sĩ chuyên khoa I Võ Khắc Khôi Nguyên - Bác sĩ chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park