Những dấu hiệu nào cho thấy chuyển phôi thất bại?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho mình hỏi những dấu hiệu nào cho thấy chuyển phôi thất bại? Mong bác sĩ tư vấn giúp mình.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi: “Những dấu hiệu nào cho thấy chuyển phôi thất bại?” như sau:

Dấu hiệu ra kinh nguyệt và xét nghiệm Beta HCG âm tính là dấu hiệu phổ biến và dễ nhận biết nhất khi thất bại trong chuyển phôi.

Một vài vệt máu hồng hồng xuất hiện trên quần lót của bạn sau chuyển phôi 1 – 7 ngày là dấu hiệu an toàn của chuyển phôi thành công. Nhưng nếu bạn ra máu có màu nâu sẫm, ra nhiều, kèm theo đau bụng thì có thể bạn sẽ phải tìm may mắn lần sau. Ngoài ra, từ ngày thứ 7 - 10, bạn có thể xét nghiệm Beta HCG. Nếu như cho kết quả âm tính chứng tỏ bạn đã bị chuyển phôi thất bại.

Cảm ơn bạn đã gửi tin tưởng và câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Xuyến - Bác sĩ lâm sàng - Trung tâm hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Time City.