Niêm mạc tử cung mỏng khó mang thai

Hỏi

Chào Bác sĩ,

Tôi năm nay đã 40 tuổi, tôi bị niêm mạc mỏng. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi là tôi có thể điều trị bằng thuốc nào để có thể có con? Cảm ơn bác sĩ!

Thư (Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào chị,

Bác sĩ xin được tư vấn cho câu hỏi của chị như sau: Bề dày của lớp niêm mạc tử cung còn thay đổi tùy thuộc vào thời điểm trong chu kỳ kinh. Khả năng sinh sản còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ độ dày của niêm mạc tử cung. Do đó, chị nên đến khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân chứ không có một hướng điều trị chung cho tất cả để làm dày lớp niêm mạc tử cung.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Lâm Khoa - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.