Niêm tử cung niêm mạc dày điều trị như thế nào?

Hỏi

Bác sĩ cho tôi hỏi, niêm mạc tử cung niêm mạc dày điều trị như thế nào ạ?

Hồng Diễm (1995)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi niêm mạc tử cung niêm mạc dày điều trị như thế nào? Bác sĩ xin tư vấn như sau:

Niêm mạc tử cung dày lên do tình trạng tăng sinh nội mạc tử cung xảy ra khi hàm lượng estrogen trong cơ thể được sản xuất quá mức sẽ dẫn đến lớp niêm mạc tử cung phát triển dày lên nhiều so với bình thường. Thường các trường hợp niêm mạc tử cung dày đều được chỉ định điều trị bằng liệu pháp hormone để thiết lập lại sự cân bằng giữa hàm lượng estrogen và progesterone trong cơ thể, từ đó cải thiện được tình trạng dày lên của lớp nội mạc, tăng khả năng thụ thai.

Trước hết bạn cần đi gặp bác sĩ chuyên khoa sản để được thăm khám, chẩn đoán chính xác về tình trạng thực tế của niêm mạc tử cung để có hướng điều trị phù hợp và kịp thời. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Phương - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long